Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Thủ tướng : Không để xảy ra đại dịch cúm A/H1N1

TP- Chiều 12/6, tại buổi làm việc với Bộ Y tế nhằm triển khai các hoạt động phòng chống dịch, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới nâng mức cảnh báo đại dịch cúm A/H1N1 trên toàn cầu lên mức cao nhất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo Bộ Y tế không để đại dịch cúm A/H1N1 xảy ra tại Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu thông báo, tính đến ngày 12/6, Việt Nam đã có 24 bệnh nhân mắc cúm A/H1N1, trong đó 17 bệnh nhân ở TPHCM, năm trường hợp ở Đồng Nai, Hà Nội và Tiền Giang mỗi nơi có một bệnh nhân. Trong số này có 22 ca bị nhiễm bệnh do lưu thông từ nước ngoài trở về, hai ca còn lại bị lây chéo, đều là người nhà tiếp xúc với bệnh nhân. Hiện sức khỏe của những bệnh nhân này đều đã ổn định, không có trường hợp nào tử vong, đã có năm người được xuất viện.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc WHO công bố đại dịch toàn cầu, Việt Nam không được phép hoang mang mà phải khẩn trương, quyết liệt và nỗ lực hơn, ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch cúm A/H1N1, quyết tâm thực hiện được mục tiêu không để đại dịch cúm A/H1N1 xảy ra tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá