Thủ tướng: Không để xảy ra một sơ suất nhỏ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

TPO - Sáng 24/10, tại TP Đà Nẵng, Tiểu ban an ninh và Y tế APEC Quốc gia phối hợp với cơ quan chức năng đã làm lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ chiến sỹ, các đơn vị tác chiến…tham gia bảo vệ an toàn cho sự kiện quan trọng này.

Thủ tướng: Không để xảy ra một sơ suất nhỏ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thủ tướng: Không để xảy ra một sơ suất nhỏ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi động viên các chiến sỹ tại buổi diễn tập.  Ảnh Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ ban ngành Trung ương đã về dự và chứng kiến lễ xuất quân cùng các phương án diễn tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã Thay mặt Đảng, nhà nước biểu dương lực lượng Công an, Quân đội, cấp ủy chính quyền TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, TT – Huế và các địa phương đã tổ chức thành công các sự kiện liên quan đến APEC trong thời gian qua an toàn, thành công tốt đẹp. Đặc biệt, lực lượng công an đã chủ trì phối hợp với quân đội tổ chức tốt buổi ra quân, đảm bảo các phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với quyết tâm cao.

Thủ tướng cũng đặc biệt lưu ý: cần nâng cao nhận thức rõ hơn của chúng ta về tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, về công tác an ninh an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối để không có một sơ suất nhỏ nào có thể xảy ra. “Lực lương Công an, Quân đội cần triển khai phương án chủ động, rộng khắp, quyết liệt để tội phạm không thể phá hoại dù bất cứ hàng vi thủ đoạn tinh vi nào” Thủ tướng chỉ đạo.

Đồng thời Thủ tướng cũng nhắc nhở, cấp ủy chính quyền Đà Nẵng, Quảng Nam, TT – Huế và các tỉnh thành liên quan phát động nhân dân, huy động hệ thống chính trị làm tốt phong trào bảo vệ an ninh tố quốc tốt nhất, kịp thời xử lý mọi biểu hiện của kẻ xấu phá hoại

Tiểu ban an ninh y tế, phối hợp với các bộ ngành và thành phố Đà Nẵng và các địa phương rà soat lại các phương án. Tăng cường chủ động phối hợp để xử lý mọi tình huống trong điều kiện thời tiếp phức tạp có thể xảy ra.

Mọi lực lượng tham gia bảo vệ an toàn sự kiện chính trị quan trọng này là một vinh dự và là trách nhiệm nặng nề, do đó Thủ tướng yêu cầu: “các đơn vị phải làm hết chức năng của mình, cố gắng đảm bảo an toàn và sức khỏe trong quá trình thực thi nhiệm vụ”.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, Thủ tướng biểu dương và tin tưởng Công an, Quân đội và các địa phương sẽ đảm bảo thành công, an toàn tuyệt đối các sự kiện  Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại TP Đà Nẵng.

Thủ tướng: Không để xảy ra một sơ suất nhỏ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 2 Diễu hành biểu dương phương tiện, lực lượng tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Thủ tướng: Không để xảy ra một sơ suất nhỏ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 3 Diễn tập phương án chống khủng bố và giải cứu con tin
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang thành phố, trong đó Công an thành phố là lực lượng chủ công tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên toàn địa bàn thành phố, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động, sự kiện của Tuần lễ cấp cao, an toàn cho các đoàn đại biểu bằng nhiều kế hoạch, phương án cụ thể theo nhiệm vụ được phân công với ý thức trách nhiệm cao nhất

Sau lễ xuất quân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng lãnh đạo Trung ương, Bộ ngành đã cùng chứng kiến đợt diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chương trình gồm 2 phần: Diễu hành phương tiện, biểu dương lực lượng của các đơn vị tham gia bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và phần xử lý tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin trên nhà cao tầng, trên sông nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá