Thủ tướng: Không được chùn bước trong thực thi công vụ

TPO - “Vừa qua có nhiều vụ kỷ luật, nhiều vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế mà chùn bước trong phát triển và thực thi công vụ. Anh nào chần chừ, không làm việc, không xông pha trận mạc là vấn đề phải suy nghĩ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Không chùn bước

Sáng 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương trên cả nước để bàn về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, Thủ tướng cho rằng đang phát triển theo hướng tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó nổi bật là GPD tăng, cả 3 khu vực đều tăng cao hơn cùng kỳ, trong đó nông nghiệp tăng cao nhất. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người dân được cải thiện, bộ máy và biên chế có tiến bộ so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng còn nhiều vấn đề bức xúc trong xã hội, được nhiều ĐHQH nêu ý kiến vừa qua, không chỉ an toàn giao thông, lừa đảo ngoài xã hội, xâm hại trẻ em, bạo lực lao động, an toàn thực phẩm, tham nhũng, lợi ích nhóm...

“Những vấn đề xã hội đang diễn ra làm nhức nhối trong quản lý xã hội, do đó lãnh đạo bộ ngành, địa phương phải có trách nhiệm với nhân dân về vấn đề này, không để tình trạng bức xúc xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến sự ổn định lâu dài của đất nước, đến niềm tin của nhân dân, đến thế hệ mai sau”, Thủ tướng nói.

Đặc biệt Thủ tướng nhấn mạnh rằng, đa số người dân tin tưởng, ghi nhận những kết quả đạt được. Đặc biệt, phần lớn người dân tin tưởng vào công cuộc phòng chống tham nhũng”.

“Vừa qua có nhiều vụ kỷ luật, nhiều vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế mà chùn bước trong phát triển và thực thi công vụ. Anh nào chần chừ, không làm việc, không xông pha trận mạc là vấn đề phải suy nghĩ”, Thủ tướng nêu.

Lòng dân cần phải được quan tâm

Nhắc lại bài học tại Bình Thuận, Thủ tướng nhấn mạnh đây là vấn đề cần đặc biệt quan tâm, không được để kẻ xấu, phản động, kích động nhân dân.

Theo Thủ tướng, sự việc xảy ra tại Bình Thuận ngày 10-11/6 vừa qua là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương khác trong việc giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

“Chúng ta có đủ khả năng, đủ điều kiện lập lại trật tự xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, để đất nước phát triển đúng hướng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ cho biết đã cùng thường trực Ban Bí thư họp toàn quốc để bàn vấn đề này, đây là việc cần đặc biệt quan tâm.

“Chúng ta không được để kẻ xấu, phản động kích động nhân dân. Lực lượng của chúng ta cơ bản chủ động, nhân dân đồng tình, nhưng còn có tỉnh chủ quan. An ninh trật tự là việc quan trọng, là điều kiện tiên quyết để tạo môi trường đầu tư, ổn định phát triển kinh tế xã hội, Thủ tướng lưu ý.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý “lòng dân cần phải được quan tâm, cần phải coi lợi ích chính đáng của nhân dân là yêu cầu hết sức cần thiết hiện nay của các cấp bộ ngành trong đối thoại, trong xử lý công việc”.

Thủ tướng yêu cầu phải lập lại kỷ cương phép nước, dân chủ nhưng phải tập trung, dân chủ với số đông, với nhân dân nhưng phải kiên quyết xử lý với kẻ xấu, cầm đầu chống đối chế độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá