Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn bị kỷ luật khiển trách, còn Phó Chủ tịch tỉnh Trương Thanh Tùng bị cảnh cáo do có đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông
Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng Chính phủ vừa có hàng loạt các quyết định thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông. Theo đó, ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 – 2021 bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 – 2021 bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo do cũng đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác giai đoạn 2004 - 2011 và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo kết luận tại kỳ họp thứ 32 của UBKT T.Ư, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016- 2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng, gây thiệt hại và thất thu ngân sách nhà nước, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân, UBKT T.Ư kết luận,  ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng