Thủ tướng lưu ý VNPT quyết liệt xử lý tin nhắn rác

TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng lưu ý Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) cần quyết liệt trong xử lý các vấn đề như an toàn, an ninh thông tin, tin nhắn rác, sim rác…

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng lưu ý VNPT cần quyết liệt xử lý tin nhắn rác, sim rác.
Ông Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng lưu ý VNPT cần quyết liệt xử lý tin nhắn rác, sim rác.

Sáng 15/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao tại VNPT.

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương VNPT với những kết quả hoạt động nổi trội so với nhiều tập đoàn khác.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng mong muốn VNPT thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là phải thực hiện tốt tái cơ cấu, thoái vốn đầu tư ngoài ngành để tăng hiệu quả, chất lượng. Nhà nước vẫn giữ phần vốn nhà nước chi phối, cần tính toán kỹ phần nào cổ phần hóa, phần nào giữ lại.

Thứ hai, VNPT cần quyết liệt trong xử lý các vấn đề như an toàn, an ninh thông tin, tin nhắn rác, sim rác…

Vấn đề thứ ba Thủ tướng lưu ý là, Chính phủ quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử để tăng cường minh bạch, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp. Thủ tướng mong muốn VNPT sẽ góp phần tích cực hơn vào quá trình này.

Thủ tướng mong muốn VNPT cần cố gắng trong thời gian sớm nhất trở thành tập đoàn sản xuất công nghệ cao, có sản phẩm của mình như điện thoại, máy tính… với chất lượng tốt ra thị trường để khẳng định Việt Nam nói chung và VNPT nói riêng đủ sức làm được.

Đối với vấn đề dịch vụ công, Thủ tướng mong muốn VNPT tiếp tục góp phần giảm thời gian, giấy tờ thực hiện thủ tục, đơn giản hóa quy trình…

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, VNPT đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng về tái cơ cấu, bán phần vốn ngoài ngành, tuy số lượng chưa nhiều, phần vốn bán khoảng hơn 2.000 tỷ đồng, nhưng hiệu quả rất cao. Đặc biệt, nội bộ đoàn kết, không có đơn thư khiếu nại tố cáo.

“Thủ tướng rất khen ngợi tập thể lãnh đạo VNPT trong thống nhất thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng. Không phải nơi nào cũng được như vậy”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bên cạnh đó, VNPT đã đóng góp rất lớn trong xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính, giúp các địa phương xây dựng thành phố thông minh.

Bộ trưởng Dũng cho biết thêm, mới đây khi thăm khu công nghệ cao Láng-Hòa Lạc, Thủ tướng rất mừng vì VNPT đã có những sản phẩm được sản xuất tại đây. Sản phẩm cung cấp ra thị tường tuy mới ở mức độ nhất định nhưng là tín hiệu đáng mừng, cho thấy Tập đoàn đã chú ý quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng