Thủ tướng : 'Nếu đại biểu nào có yêu cầu, tôi sẵn sàng trả lời!'

Ngày 12/11, ngay sau khi kỳ họp thứ 2, QH khóa XII thông qua Nghị quyết về triển kinh tế - xã hội năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao đổi với báo chí xung quanh việc trả lời chất vấn của các thành viên Chính phủ vào cuối kỳ họp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, đã có 9 thành viên Chính phủ đăng ký trả lời chất vấn tại kỳ họp này. Tuy nhiên, do thời gian chất vấn có hạn, có thể chỉ 6 bộ trưởng trả lời.

Về nội dung chính của các chất vấn, Thủ tướng cho biết các chất vấn xoay quanh những vấn đề lớn: Một là, giá cả, điều hành của Chính phủ như thế nào? Thứ hai là tăng trưởng kinh tế gắn với giảm nghèo, mục tiêu nêu ra như thế nhưng giải pháp của Chính phủ ra sao? Thứ ba là tình hình lũ lụt như hiện nay thì giải pháp khắc phục hậu quả, chăm lo đời sống nhân dân các vùng bị thiệt hại ra sao? Thứ tư là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh, trong đó một số đại biểu băn khoăn về những giải pháp, triển vọng thành công các giải pháp của Chính phủ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm…

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến chất vấn về những vấn đề đang được cử tri bức xúc nhưng không nhiều so với những kỳ họp lần trước, như vấn đề cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng…

Mong muốn của Chính phủ là tất cả các chất vấn của ĐBQH đều được trả lời. Do vậy, ngoài việc gửi văn bản trả lời chất vấn, các thành viên Chính phủ đều mong muốn được trình bày trước QH để làm sao cung cấp đầy đủ tình hình, sự việc thế nào, nguyên nhân từ đâu, giải pháp điều hành cho chính xác về mặt thông tin đến các ĐBQH.

Về dự định có trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu QH hay không, Thủ tướng cho biết, đến sáng nay (12/11), cá nhân Thủ tướng chưa nhận được yêu cầu trả lời chất vấn của đại biểu QH. "Nếu đại biểu nào có yêu cầu, tôi sẵn sàng trả lời !"- Thủ tướng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá