Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu chuyến thăm 5 nước Đông Nam Á

TP - Hôm nay, 8/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức các nước Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar và Brunei.

Nhận lời mời của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Myanmar Soe Win và Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah, ngày 8/8/2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức các nước Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar và Brunei.

Tháp tùng Thủ tướng có nhiều bộ trưởng các bộ ngành của Việt Nam và một số doanh nghiệp lớn. Dự kiến sẽ có nhiều văn kiện hợp tác được ký kết ở cấp nhà nước và giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước trên.

Đây là chuyến thăm chính thức Indonesia, Philippines, Singapore, Myanmar và Brunei lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đồng thời cũng là chuyến thăm xã giao các nước ASEAN theo thông lệ ASEAN.

Chuyến thăm diễn ra từ ngày 8 – 17/8 nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng và khu vực; trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chuyến thăm diễn ra đúng dịp kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN. Theo lịch trình, tại Jakarta (Indonesia) ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Ban Thư ký ASEAN. Ngoài hội đàm chính thức cấp cao, Thủ tướng sẽ nói chuyện với bà con Việt kiều và sinh viên nước sở tại tại một số điểm đến.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá