Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

TPO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có bài phát biểu quan trọng và đối thoại với các doanh nghiệp Mỹ tại Điễn đàn Đầu tư Việt - Mỹ ở New York lúc 22h45 đêm 27/9 (11h45 giờ Hoa Kỳ).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Đây là một hoạt động trong chuyến đi của Thủ tướng tới New York để tham dự Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68, từ ngày 26 tới 28/9.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với các doanh nghiệp Hoa Kỳ - ảnh 1
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, cùng Đoàn cấp cao Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn.
 

Bên cạnh bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có cuộc đối thoại với hơn 50 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghiệp, xuất nhập khẩu, dệt may, xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng như Metlife, GE, Honeywell, CocaCola, Citi, AES... Cuộc đối thoại là dịp để giới thiệu về các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Trong thời gian ở New York, Thủ tướng cũng thực hiện một số hoạt động khác như gặp lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB); chào xã giao Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon; gặp lãnh đạo UNICEF, UNDP; tiếp xúc song phương với thủ tướng một số nước; trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ và nước ngoài; và đặc biệt là phát biểu tại Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước Đại hội đồng nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin chiến lược góp phần củng cố hòa bình, giải quyết các xung đột trên thế giới, thể hiện tinh thần Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hợp Quốc. Việc Thủ tướng đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68 là nhằm tiếp tục triển khai đường lối hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.

Trước khi tới Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân có chuyến thăm Pháp từ ngày 24 tới 26/9. Thủ tướng đã cùng người đồng cấp Jean - Marc Ayrault ký Tuyên bố chung nâng quan hệ Việt -Pháp lên tầm Đối tác Chiến lược.

Viết

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá