Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khai mạc ASEM - 7

TP - Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam chính thức tham gia chương trình ASEM-7. Thủ tướng đã cùng lãnh đạo các nước ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ăn sáng và làm việc.

Sau đó Thủ tướng đã có cuộc gặp với Tổng thống Bungari và Chủ tịch EC Jose Manuel Barroso, gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ.

Buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự Lễ khai mạc Hội nghị Á Âu lần thứ 7 tại phòng họp lớn của Đại Lễ đường nhân dân Bắc Kinh.

Tham dự với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, các Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ, Thứ trưởng Vũ Dũng, Lê Tiến Thọ…

Được biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có bài phát biểu chính tại Hội nghị về chủ đề hợp tác văn hoá. Ngoài ra Thủ tướng còn tham gia một số buổi họp kín với những chủ đề khác nhau.

Sau Lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự phiên họp kín thứ nhất với chủ đề “Tình hình kinh tế và tài chính thế giới”. Buổi tối, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tổ chức chiêu đãi chào mừng các Trưởng đoàn và phu nhân tham dự ASEM-7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá