Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được mời đọc diễn văn chủ đạo tại Diễn đàn Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Chủ tịch Viện Nghiên cứu về quản lý châu Á Francis G.Estrada đã ngỏ lời mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn chủ đạo tại Diễn đàn TNXH của Doanh nghiệp và là khách mời vinh dự tại Giải thưởng TNXH châu Á.

Ông Francis G.Estrada đã tổ chức một buổi gặp mặt thân mật với Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 10/8 tại Manila nhân chuyến viếng thăm chính thức của Thủ tướng tại Philippines. Buổi gặp mặt có sự tham dự của ông Ramon R.del Rosario, Jr. - Chủ tịch Ban Tư vấn thuộc Viện Nghiên cứu về Quản lý châu Á và Chủ tịch của Phinma.

Phía đoàn đại biểu Việt Nam có các ông: Phạm Khôi Nguyên – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Du lịch & Thể thao, Nguyễn Quốc Huy – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp...

Trong cuộc gặp, Chủ tịch Estrada đã trình bày sơ lược về Viện Nghiên cứu về Quản lý châu Á và những sáng kiến của Viện tại Việt Nam vào đầu những năm 90. Viện đã hoạt động tại Việt Nam qua nhiều thập niên với gần 200 sinh viên đã tốt nghiệp và hiện đang công tác tại Việt Nam.

Ông Rosario đã phát biểu ngắn gọn về TNXH của doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nên giữ vai trò chủ động như thế nào đối với việc xây dựng đất nước. Sau đó ông còn đề cập đến việc Diễn đàn TNXH của Doanh Nghiệp của châu Á hàng năm sẽ được tổ chức tại khách sạn Sheraton TPHCM vào ngày 27 & 28/9.

Ông cũng giải thích làm thế nào mà chủ đề của hội nghị: “TNXH của doanh nghiệp – động lực thúc đẩy quá trình gia tăng và phát triển: Làm thế nào TNXH của doanh nghiệp có thể giảm đói nghèo, tạo nên hiệu quả đầu tư và thương mại và cải tiến họat động kinh doanh” được chọn để gợi mở cho ngành kinh tế cách thức tốt nhất nhằm giải quyết những vấn nạn XH của Việt Nam hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Viện Nghiên cứu về quản lý châu Á sẽ diễn ra tốt đẹp. Trước khi trở về Việt Nam, Thủ tướng còn nói thêm ông sẽ trao đổi cùng với Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc liên hệ với Viện Nghiên cứu về quản lý châu Á nhằm khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam tham dự những khóa huấn luyện đa dạng tại Viện.

Về việc tổ chức Diễn đàn TNXH của Doanh nghiệp tại TPHCM, Thủ tướng cho biết ông trân trọng những nỗ lực của học viện và sẽ tiến hành khuyến khích các tổ chức trọng điểm khác tại Việt Nam cùng hợp tác và hỗ trợ cho Diễn đàn lần này.

Được công nhận là hội nghị lớn nhất và quan trọng nhất về TNXH của doanh nghiệp ở Châu Á, diễn đàn TNXH của doanh nghiệp Châu Á được tổ chức tại Manila vào năm 2002 và sau đó được tiếp tục tổ chức hàng năm tại Bangkok năm 2003, Kuala Lumpur năm 2004, Jakata năm 2005 và Philippines vào năm ngoái với con số đại biểu kỷ lục 528 người tham dự diễn đàn về TNXH của doanh nghiệp Châu Á năm 2006.

Nhiệm vụ chính yếu của diễn đàn TNXH doanh nghiệp là nhấn mạnh những chương trình đổi mới và những kế họach thực tiễn tốt nhất đối với TNXH của doanh nghiệp và thúc đẩy TNXH của doanh nghiệp như một chiến lược chính trong việc chuyên tâm đến những nhu cầu và vấn đề cộng đồng. Hội nghị cũng sẽ trưng bày những sáng kiến về TNXH của doanh nghiệp ở châu Á và trong những Cty châu Á nhằm đẩy mạnh những tư tưởng và tiêu chuẩn mới về TNXH của doanh nghiệp như một chiến thuật, và thiết lập một mạng lưới truyền thông của những người thực thi TNXH của doanh nghiệp ởcChâu Á.

Hội nghị không chỉ được hoàn toàn ủng hộ và tham gia bởi những nhà lãnh đạo doanh nghiệp của châu Á mà còn bởi những tổ chức phi chính phủ chính yếu ở các nước khu vực châu Á. Ngoài ra các quan chức Chính phủ Việt Nam cũng được dự tính sẽ tham dự hội nghị lần này.

Giải thưởng TNXH của doanh nghiệp thừa nhận và tôn vinh những Cty ở châu Á cho những dự án và chương trình TNXH của doanh nghiệp. Giải thưởng được trao gồm có 5 hạng mục: Biện pháp bảo vệ môi trường, Hỗ trợ và phát triển giáo duc, Xóa đói giảm nghèo, Môi trường làm việc tốt và Mối quan tâm về sức khỏe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá