Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Pháp Francois Fillon

TP - Tiếp tục các hoạt động của Thủ tướng tại Cộng hòa Pháp, chiều 1/10 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng liên tục có các cuộc tiếp xúc với các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Pháp.

Ngay đầu giờ sáng 1/10 theo giờ địa phương, tại trụ sở Hiệp hội doanh nghiệp Pháp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc thảo luận bàn tròn với 40 Chủ tịch, các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Pháp như tập đoàn dầu khí Total, tập đoàn viên bảo hiểm AXA, tập đoàn phân phối Big C, tập đoàn điện lực EDF....

Thủ tướng nêu bật những thành tựu kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 20 năm đổi mới; nhấn mạnh những kết quả trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư của Việt Nam trong những năm gần đây.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng, Pháp là bạn hàng quan trọng thứ 2 của Việt Nam ở khối thị trường chung Châu Âu; kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 1 tỷ 200 triệu USD vào năm 2006. Pháp đang đứng thứ 9 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với khoảng 200 dự án có tổng mức đầu tư gần 2,5 tỷ USD....

Chủ tịch giới chủ của Pháp ông Jean Yves Bouvier khẳng định, các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Pháp biết rất rõ và ngưỡng mộ những thành tựu vượt bậc của Việt Nam trong những năm qua và mong muốn mở rộng và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Đối với Việt Nam, ngoài mục tiêu lợi nhuận các doanh nghiệp Pháp còn mong muốn thiết lập và thắt chặt quan hệ đối tác lâu dài với Việt Nam. Sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn của Pháp ngày hôm nay đã minh chứng cho điều đó.

Chủ tịch các giới chủ của Pháp cam kết: Giới chủ của Pháp sẵn sàng cùng với Việt Nam trong quá trình phát triển cũng như củng cố quan hệ tốt đẹp giữa Pháp và Việt Nam.

Chiều cùng ngày, tại Phủ Thủ tướng Pháp ở thủ đô Paris, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Pháp Francois Fillon. Hai Thủ tướng cùng nhau thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục giữa hai nước.

Sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ hội kiến với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá