Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc tại Ninh Bình

TPO - Ngày 27-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã về thăm và làm việc tại Ninh Bình.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc tại Ninh Bình

> Thủ tướng trên 'hổ mang chúa' Su-30MK2

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu chào mừng, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón Thủ tướng cùng Đoàn công tác của Chính phủ về thăm và làm việc tại Ninh Bình. Ông Bùi Văn Nam, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, động viên thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đồng thời mong muốn tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong đoàn tiếp tục có sự quan tâm và cho ý kiến chỉ đạo đối với sự phát triển của địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2012, nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 và một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh.

Trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 2.640 tỷ đồng, đạt trên 95% dự toán, trong đó thu thuế, phí, lệ phí vượt kế hoạch và tăng 21% so với năm 2011. Các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội và đời sống nhân dân được đảm bảo, trong năm đã giảm được trên 5.000 hộ nghèo, nên tỷ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 7,54%.

Năm qua, quốc phòng tiếp tục được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, công tác đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế có nhiều tiến bộ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những kết quả, thành tích Ninh Bình đã đạt được trong năm 2012. Thủ tướng nhấn mạnh, Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững cũng sẽ góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Năm qua, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả khá toàn diện, đặc biệt tỉnh đã phát huy tiềm năng lợi thế về du lịch, lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng cao; thu ngân sách trong điều kiện khó khăn chung nhưng vẫn đạt trên 95% dự toán, đây là cố gắng, nỗ lực lớn của tỉnh. Năm qua, tỉnh cũng tiếp tục quan tâm công tác đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện rõ nét là tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 7,5%.

Thủ tướng mong muốn, năm 2013, Ninh Bình tiếp tục có bước phát triển mới trên các lĩnh vực, góp phần vào tăng trưởng, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Theo đó, tỉnh cần triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, nhất là lợi thế về du lịch, có cơ chế thuận lợi để thu hút đầu tư, nhất là thu hút các dự án công nghệ cao, dự án phát triển du lịch.

Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an sinh xã hội, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Trước mắt, tỉnh cần chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón Tết đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Quý Tỵ, Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Ninh Bình đón xuân vui tươi, đầm ấm, giành nhiều thắng lợi trong phát triển kinh tế - xã hội.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá