Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe cầu Vĩnh Tuy

TP - Sáng 25/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe cầu Vĩnh Tuy - cây cầu có mặt cắt lớn nhất Việt Nam (38,5m).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo TP Hà Nội thăm quan cầu Vĩnh Tuy. Ảnh: Hồng Vĩnh


Cầu Vĩnh Tuy được xây dựng nhờ quyết tâm cao của TP Hà Nội, sự chung sức của Bộ GTVT, các tổng Cty mạnh về cầu như Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1), Cienco 4, Cienco 8, Tổng Thăng Long...

Cầu Vĩnh Tuy có chuỗi nhịp dầm hộp liên tục bê tông cốt thép dự ứng lực dài nhất Việt Nam với tám nhịp liên tục dài 990m, trong đó nhịp chính dài 135m.

Bên cạnh sự nỗ lực của UBNDTP Hà Nội của các đơn vị thi công, giám sát... còn có sự đồng tình ủng hộ của gần 1.700 hộ dân, gần 40 đơn vị cơ quan trong diện giải phóng mặt bằng đối với dự án.

Dự lễ thông xe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hà Nội cũng như một số bộ ngành và nhân dân Thủ đô vượt qua khó khăn để hoàn thành xây dựng cầu Vĩnh Tuy.

Công trình có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng mong muốn Hà Nội phát huy thành tựu, ra sức thực hiện các công trình, dự án một cách tốt hơn, quyết liệt hơn. “ Chính phủ sẽ ủng hộ, hỗ trợ cùng với Hà Nội để Thủ đô có nhiều công trình mới, hiện đại phục vụ nhân dân Thủ đô”- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội, các bộ ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng các công trình hạ tầng giao thông đô thị trước mắt là dự án cầu Nhật Tân, cầu Tứ Liên để sớm nối thông toàn bộ khu vực nội thành Hà Nội với bờ bắc sông Hồng.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc đưa cầu Vĩnh Tuy vào khai thác sẽ góp phần tăng năng lực cho hạ tầng giao thông Thủ đô. Đặc biệt là giảm tải cho cầu Chương Dương.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá