Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm căn cứ cách mạng U Minh Thượng

TP - Ngày 17-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng gia đình đã về thăm căn cứ cách mạng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Thủ tướng thăm một gia đình nghèo ở cạnh hố bom - Ảnh: Hồng Lĩnh

Tại căn cứ Tỉnh đội ở Xẻo Can - Bờ Dừa, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, thắp hương cạnh một hố bom lớn, Thủ tướng xúc động nói: “Cha tôi và ba người đồng đội nữa đã hi sinh tại đây, có hai người không tìm thấy xác”.

Đó là một quả bom tấn máy bay Mỹ đánh ngay vào hầm Sở chỉ huy Tỉnh đội Rạch Giá vào ngày 16-4-1969 làm 4 người hi sinh tại chỗ, trong đó có Chính trị viên Nguyễn Tấn Thử, thân sinh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tới thăm nơi thành lập Chi bộ Đảng CSVN đầu tiên của tỉnh Kiên Giang tại Ranh Hạt, huyện Vĩnh Thuận, Thủ tướng trồng cây và ghi vào cuốn sổ lưu niệm dòng chữ: “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây. Chúng ta mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những chiến sỹ cộng sản tiền bối”.

Trở lại căn cứ cánh mạng U Minh Thượng, Thủ tướng nói: “Vùng đất U Minh Thượng giàu truyền thống cách mạng. Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã công tác, chiến đấu, hoạt động ở vùng đất này, như Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt. Các đồng chí được đồng bào vùng U Minh đùm bọc, nuôi dưỡng, che chở”.

Và, như để tri ân với vùng đất cách mạng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ở lại một đêm giữa rừng U Minh Thượng trong ngày đầu năm mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá