Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm hữu nghị chính thức Nhật Bản

TP - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân sẽ thăm hữu nghị chính thức Nhật Bản từ ngày 18 đến 22/10/2006.

Cùng đi với Thủ tướng có Đặc phái viên của Thủ tướng Vũ Khoan, các Bộ trưởng Bộ KHĐT Võ Hồng Phúc, Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Bộ KHCN Hoàng Văn Phong, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Mão và một số Thứ trưởng của các Bộ Ngoại giao, Công nghiệp, Tài chính.

Đây là chuyến thăm chính thức Nhật Bản đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam kể từ sau chuyến thăm của Thủ tướng Phan Văn Khải năm 1999 và cũng là chuyến thăm chính thức Nhật Bản đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kể từ khi nhậm chức tháng 7/2006.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ là vị khách nước ngoài đầu tiên thăm Nhật của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có các cuộc tiếp kiến với Nhà vua Nhật Bản, hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản, gặp gỡ lãnh đạo Quốc hội, đại diện các tổ chức tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản và đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản.

Quan hệ Việt Nam- Nhật Bản trong những năm qua phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam về luồng vốn ODA và FDI...

Chuyến thăm cũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Nhật Bản, làm cho Nhật Bản hiểu rõ đường lối phát triển kinh tế- xã hội và chính sách đối ngoại của ta đã được thông qua tại Đại hội Đảng X và ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Đồng thời mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. Đây cũng là dịp để hai tân Thủ tướng xây dựng mối quan hệ cá nhân tốt đẹp, nâng cao sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau và tăng cường củng cố phát triển mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam- Nhật Bản.

Cùng đi với Thủ tướng còn có 60 doanh nghiệp gồm TGĐ các tập đoàn Than, Dầu khí, Bưu chính viễn thông, Dệt may và nhiều Giám đốc, Chủ tịch HĐQT các Tổng Cty trong và ngoài quốc doanh.

Phóng viên báo Tiền phong Xuân Ba trong nhóm báo chí tháp tùng chuyến thăm của Thủ tướng sẽ kịp thời thông tin đến bạn đọc mọi hoạt động đáng chú ý trong chuyến thăm này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá