Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Koizumi Junichiro

" Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn làm hết sức nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Nhật Bản, đóng góp vào ổn định, hoà bình và phát triển ở khu vực ".

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Junichiro Koizumi, cựu Thủ tướng Nhật Bản đang ở thăm nước ta. Ảnh: Tùng Lâm-TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như vậy trong buổi tiếp và chiêu đãi cựu Thủ tướng Nhật Bản Koizumi Junichiro chiều 15/11, nhân dịp ông sang thăm Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, cựu Thủ tướng Koizumi Junichiro gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ và khẳng định sẽ tích cực xúc tiến với các cơ quan chức năng của Nhật Bản nhằm sớm tìm rõ nguyên nhân của sự cố để dự án tiếp tục được triển khai, không để sự cố này ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Cựu Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước quan hệ Nhật - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là từ khi hai nước ký Hiệp định đầu tư, thương mại và đầu tư tăng nhanh.

Cựu Thủ tướng cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này ông đã đến thăm tập đoàn Canon và Panasonic. Lãnh đạo hai tập đoàn đều đánh giá cao sự cần cù cũng như ý thức kỷ luật lao động của người Việt Nam và đang có những chiến lược mở rộng hoạt động tại Việt Nam...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng ông Koizumi Junichiro sang thăm Việt Nam, đồng thời đánh giá cao đóng góp của ông khi đương nhiệm Thủ tướng Nhật Bản đã đưa quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước hướng tới đối tác chiến lược.

Thủ tướng nhấn mạnh, Nhật Bản là nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư thành công tại nước ta. Thủ tướng cho rằng, chuyến thăm này thể hiện tình cảm của ông đối với nhân dân Việt Nam và mong muốn với uy tín, ảnh hưởng của mình, ông Koizumi Junichiro tiếp tục đóng góp nhằm đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và hiệu quả thiết thực hơn.

Về sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, Thủ tướng đánh giá cao việc Chính phủ Nhật Bản đã cử các chuyên gia phối hợp tích cực với Ủy ban Quốc gia điều tra sự cố sập nhịp cầu dẫn cầu Cần Thơ để làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của các bên liên quan tới sự cố này.

Nguyên thủ tướng Phan Văn Khải và cựu thủ tướng Koizumi cùng thưởng thức sắn tại địa đạo Củ Chi ngày 14/11. Ảnh: Reuters.

Cựu thủ tướng Nhật tại địa đạo Củ Chi ngày 14/11 . Ảnh: Reuters.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá