Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tiệc chiêu đãi Quốc khánh 2/9

TPO - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, tối 30/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam với sự tham dự của các trưởng đoàn Ngoại giao, các đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của các đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với thế giới. Ảnh: Vietnamnet.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự đóng góp của các đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với thế giới. Ảnh: Vietnamnet.
Phát biểu tại buổi tiệc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong hơn bảy thập kỷ qua, Độc lập - Tự do -  Hạnh phúc luôn là khát vọng cháy bỏng và là nguồn động lực to lớn để muôn người dân Việt Nam vượt qua khó khăn, gian khổ, tay nắm chặt tay, cùng nhau tiến bước dưới cờ đỏ sao vàng phấn đấu vì nền độc lập dân tộc, vì sự phát triển thịnh vượng phồn vinh, vì hạnh phúc của muôn nhà và góp phần cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Chúng tôi luôn nỗ lực để luôn là bạn tốt, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi. Gần đây, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế quan trọng góp phần thúc đẩy hội nhập khu vực, như Năm APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS) tháng 3/2018...”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, thế giới đang chuyển biến nhanh và mở ra nhiều cơ hội to lớn cho việc hợp tác, phát triển, dòng chẩy chính của quan hệ quốc tế vẫn là hòa bình, hợp tác nhưng cũng có nhiều thách thức về an ninh truyền thống và phi truyền thống, chủ nghĩa bảo hộ, chiến tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn… Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự lan tỏa của nền kinh tế số đang tác động sâu rộng đến các quốc gia và Việt Nam.
Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam đang tập trung “kiến tạo” môi trường thuận lợi cho phát triển và quyết tâm hành động trên tinh thần phục vụ, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân làm thước đo hiệu quả. 
Tiếp đà tăng trưởng cao 2016 - 2017; bằng những biện pháp điều hành quyết liệt, trong nửa đầu năm 2018, GDP của Việt Nam tăng 7,08%, mức tăng cao nhất từ 2010; trong 8 tháng 2018, kim ngạch đạt gần 300 tỷ USD, tăng 14%, vốn FDI đạt gần 25 tỷ USD, đón trên 10,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,8%, lạm phát kiểm soát ở mức thấp… 
“Chúng tôi quyết tâm giữ vững ổn định chính trị xã hội, phấn đấu GDP 2018 tăng 6,7% trở lên”, Thủ tướng khẳng định.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thêm: “Việt Nam cùng các nước thành viên đang thực hiện Tầm nhìn 2025, xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, phát triển, thịnh vượng và tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực. 
Hiện nay, Việt Nam đang chuẩn bị tích cực cho thành công của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) - ASEAN 2018 từ 11-13/9/2018 với chủ đề ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4”với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao các nước, bao gồm hầu hết các nhà Lãnh đạo đứng đầu các nước ASEAN và lãnh đạo của gần 1.000 doanh nghiệp ASEAN và thế giới”.
Cuối cùng, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả của Chính phủ và nhân dân các nước, các đối tác và bạn bè quốc tế.
“Tôi đánh giá cao và tin tưởng rằng, các vị Đại sứ, Đại biện và Đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và bạn bè, đối tác khắp năm châu bốn biển,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng