Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp

TPO - Phát biểu tại Tọa đàm doanh nghiệp Việt – Nhật sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, các doanh nghiệp Nhật Bản là những bông hoa đẹp đóng góp cho quan hệ hai nước. Các doanh nghiệp Việt Nam phấn khởi vì doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn đứng đắn và tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng nay (17/1), đã phát biểu tại Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển rất tốt đẹp. Nhật Bản là quốc gia tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam, là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn thứ hai, là thị trường du lịch lớn thứ ba, là đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.

Có được điều đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản có mặt trong buổi tọa đàm.

“Chính các bạn là những bông hoa đẹp đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản phát triển lâu dài”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp Nhật Bản có mặt trong buổi tọa đàm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp - ảnh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, thành quả đó có được là nhờ Việt Nam có nền kinh tế mở hội nhập sâu rộng, luật pháp Việt Nam tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong nước và đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Việt Nam ổn định vĩ mô và chính trị xã hội. Chính phủ Việt Nam tích cực quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Năm nay Việt Nam phấn đấu nhóm đầu của ASEAN về môi trường đầu tư kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Nhật Bản sẽ trở thành nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Việt Nam mong các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực gắn với tăng trưởng xanh; các dự án hợp tác phát triển công nghiệp hóa Việt Nam – Nhật Bản, phát triển hạ tầng chất lượng cao; dịch vụ chất lượng cao, đặc biệt là tài chính, ngân hàng và du lịch; nông nghiệp chất lượng cao; công nghiệp chế tạo, đặc biệt là tham gia cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

“Các doanh nghiệp Việt Nam rất tin tưởng sự trung thành, trung thực, tinh thần làm việc cần mẫn của người Nhật Bản. Doanh nghiệp Việt Nam phấn khởi vì doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn đứng đắn và tốt đẹp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp - ảnh 4 Thủ tướng Abe khẳng định, các doanh nghiệp Nhật Bản có mặt trong buổi tọa đàm hôm nay muốn đóng góp sự phát triển kinh tế Việt Nam qua chuyển giao công nghệ cao và đào tạo nhân lực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp Nhật là những bông hoa đẹp - ảnh 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc lại niềm vinh dự Việt Nam sắp đón Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm lần đầu tiên trong mùa xuân này.

Trong bài phát biểu tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Nhật Bản Abe cho rằng Asean đang là trung tâm tăng trưởng của thế giới, và Việt Nam nằm ở trung tâm đó. Hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang làm ăn, kinh doanh ở Việt Nam.

Thủ tướng Abe khẳng định, các doanh nghiệp Nhật Bản có mặt trong buổi tọa đàm hôm nay muốn đóng góp sự phát triển kinh tế Việt Nam qua chuyển giao công nghệ cao và đào tạo nhân lực. Ông Abe khẳng định Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá