Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ

TPO - Sáng 10/8, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, với chủ đề: “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với sự tham gia của gần 600 đại biểu đến từ các bộ, ngành trung ương, các địa phương, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong, ngoài nước và các tổ chức quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tầm nhìn phát triển cho Thành phố và nêu rõ, “Nếu không có sự hiện diện của nhà đầu tư thì Cần Thơ đã không có được những thành quả như hôm nay. Và nếu không cùng những nhà đầu tư hôm nay thì cũng không thể đạt được tầm nhìn những thập niên tới”.

Bên cạnh giới thiệu về tiềm năng hợp tác, Hội nghị tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố; giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2020. Tham vấn kinh nghiệm phát triển TP Cần Thơ theo hướng trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao, phát triển khoa học và công nghệ.

Hội nghị nhằm giới thiệu các tiềm năng và cơ hội đầu tư đến các nhà đầu tư, cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, thành phố cũng mong muốn lắng nghe tham vấn các kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP Cần Thơ; thu hút và phát huy các nguồn lực đầu tư phát triển thành phố; tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, thành phố mong muốn chia sẻ tiềm năng với các tỉnh, thành trong khu vực để cùng phát triển. Các dự án tại TP Cần Thơ được triển khai thực hiện và vận hành, không chỉ đem lại lợi ích cho Cần Thơ mà sẽ tạo lực hút cho cả vùng về cung ứng nguồn nguyên vật liệu, lực lượng lao động…

Tại Hội nghị, TP Cần Thơ công bố danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư, tổng diện tích 4.780ha, với nguồn vốn gần 124.000 tỉ đồng. Các dự án tập trung vào những lĩnh vực: cơ sở hạ tầng nông nghiệp hiệu quả cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng văn hóa thể thao và du lịch, bất động sản…

Theo ông Võ Thành Thống, có 44 dự án đã có nhà đầu tư quan tâm, 22 dự án sẵn sàng đầu tư ngay với tổng nguồn vốn khoảng 82.000 tỉ đồng. Đặc biệt, nhiều dự án có 2 nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư.

Hoan nghênh, đánh giá cao kết quả trên của Hội nghị cũng như các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, điều này thể hiện sự tin tưởng rất lớn vào tương lai của Cần Thơ.

 “Nếu không có sự hiện diện của nhà đầu tư thì Cần Thơ đã không có được những thành quả như hôm nay”, Thủ tướng nhấn mạnh. “Và nếu không cùng những nhà đầu tư hôm nay thì cũng không thể đạt được tầm nhìn những thập niên tới”.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tầm nhìn đó là một Cần Thơ giàu bản sắc, có khả năng truyền cảm hứng về sức bật và sự vươn lên mạnh mẽ, làm động lực phát triển toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng