Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hà Nội phải nói rõ quan điểm của mình

TPO - Sáng nay (29/9) tại buổi làm việc với thành phố Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian cuộc làm việc ngắn nên Hà Nội phải xác định những khuyến nghị rõ ràng, cụ thể, nói rõ quan điểm của mình để Chính phủ có những định hướng đắt nhất cho Hà Nội, xây dựng Thủ đô hòa bình, phát triển, hội nhập.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc sáng nay (ảnh P.Khánh)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc sáng nay (ảnh P.Khánh)

Phát biểu tại buổi làm việc với thành phố Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự của thành phố 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017 và xem xét những đề xuất, kiến nghị của Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Hà Nội không những phát triển ổn định, nhiều mặt tốt, có nhiều cách làm hay cần tổng kết, khuyến nghị.

Đặc biệt, trong hai năm gần đây, Hà Nội không những ổn định mà còn phát triển. Nhiều mô hình tốt, nhiều cách làm tốt cần được phát triển và khuyến nghị các vấn đề đặt ra. “Thời gian cuộc làm việc ngắn nên Hà Nội phải tìm những khuyến nghị rõ ràng, cụ thể, nói rõ quan điểm của mình để Chính phủ có những định hướng đắt nhất cho Hà Nội, xây dựng Thủ đô hòa bình, phát triển, hội nhập”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng. Thủ tướng yêu cầu,TP  Hà Nội cũng như các Bộ, ngành… cần có các giải pháp, khuyến nghị để Hà Nội phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cải cách đổi mới hơn nữa. “Thủ đô có bình yên, có phát triển thì chúng ta mới có thể yên tâm được”, Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành cần nêu rõ ràng quan điểm trong xử lý các kiến nghị của Hà Nội, nhằm tạo điều kiện “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” để Thủ đô phát triển, đổi mới, hội nhập.

Theo báo cáo của lãnh đạo TP Hà Nội, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 8,1%, dự kiến cả năm tăng 8,5%, đạt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt 146,4 nghìn tỷ đồng bằng 71,5% dự toán, tăng 16,2% so cùng kỳ. Đặ biệt, Hà Nội đã thu hút 398 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 2,16 tỷ USD; 22 dự án thu hút đầu tư theo hình thức PPP với tổng mức đầu tư dự kiến là 60 nghìn tỷ đồng… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá