Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mang những thông điệp mạnh mẽ đến WEF

TP - Nhận lời mời của Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên WEF diễn ra từ ngày 17 đến 20/1 tại Davos, Thụy Sĩ.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến đi của Thủ tướng (từ ngày 18 tới 20/1), Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ, cho biết, chủ đề “Lãnh đạo hành động và có trách nhiệm” của hội nghị năm nay trùng với quyết tâm của Việt Nam trong việc xây dựng chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Lần đầu tiên tham dự Diễn đàn Davos với tư cách người đứng đầu chính phủ mới nhiệm kỳ 2016-2020 của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mang tới diễn đàn những thông điệp mạnh mẽ về đường lối, định hướng, chính sách và quyết tâm của Việt Nam về đổi mới toàn diện đất nước và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ khẳng định cam kết xây dựng chính phủ hành động và kiến tạo phát triển, đề cao vai trò và nỗ lực của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới, trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước nhằm củng cố lòng tin của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, góp phần thúc đẩy các dòng vốn đầu tư chất lượng cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới vào Việt Nam. Thủ tướng sẽ tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới với chủ đề “Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm trong một thế giới đa cực ”, nhằm khẳng định các cam kết và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc đổi mới toàn diện của Việt Nam… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá