Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng văn hóa từ chức là cần thiết

TPO - Sáng 17/11, nói về vấn đề văn hóa từ chức mà đại biểu đặt ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đây là vấn đề cần thiết. Thủ tướng cũng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu vấn đề trên và báo cáo Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, xây dựng văn hóa từ chức là cần thiết. Ảnh: Như Ý
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, xây dựng văn hóa từ chức là cần thiết. Ảnh: Như Ý

Đề cập đến văn hóa từ chức, ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho biết, trong nhiệm kỳ trước ông đã nêu ra vấn đề văn hóa từ chức ra Quốc hội. Giờ đây, vấn đề trên đã chín muồi, nhất là khi Thủ tướng đã quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, loại trừ những hiện tượng thoái hóa, biến chất, tạo hành lang pháp lý cho những người có liêm chính, nhưng năng lực có hạn chế có hành lang để từ chức.

“Thủ tướng có thấy cần thiết xây dựng hành lang pháp lý để các cán bộ, viên chức thực hiện văn hóa từ chức không”? ĐB Quốc nêu câu hỏi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng văn hóa từ chức là cần thiết - ảnh 1 ĐB Dương Trung Quốc đặt vấn đề có cần thiết xây dựng văn hóa từ chức? Ảnh: Như Ý

ĐB Phùng Văn Hùng (Cao Bằng) cũng cho rằng, văn hóa từ chức các nước áp dụng nhiều. Nhiều cử tri mong muốn áp dụng vấn đề này vào Việt Nam. Vậy Việt Nam có nên xây dựng văn hóa đó?

Trả lời nội dung trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần tiếp thu vì có những trường hợp không có sức khỏe, những lý do về gia đình và nhiều lý do khác thì có thể xin từ chức.

Từ đó, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu việc này để báo cáo Chính phủ, có hành lang tạo điều kiện cho những người từ chức. “Văn hóa từ chức là hết sức cần thiết”, Thủ tướng khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá