Thủ tướng nhắn nhủ, chào từ biệt thành viên Chính phủ

TPO - Sáng 26/3, chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ cuối cùng trước khi rời nhiệm sở, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ những lời chân thành, tâm huyết, xúc động với các thành viên Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Trong những lời chia sẻ ngắn gọn, thỉnh thoảng Thủ tướng lại cười như muốn giấu đi sự xúc động, nghẹn ngào trước giờ phút chia tay. Nhưng có lẽ, những người tham dự phiên họp đều cảm nhận được tình cảm chân thành mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi gắm, chia sẻ.   

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, đến ngày 6/4 tới đây, nghĩa là chỉ còn vài ngày nữa là Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ cho ông thôi nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, nghỉ chính sách. Nếu tính tháng thì đến ngày 6/4, ông Nguyễn Tấn Dũng làm nhiệm vụ Thủ tướng được 9 năm 10 tháng, Phó Thủ tướng thì 2 nhiệm kỳ.

“Ngày 6/4 tới, tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ, phiên họp tới tôi cùng 19 đồng chí nữa không có mặt. Trước hết tôi có lời cảm ơn chân thành các đồng chí, thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao với tư cách là người đứng đầu Chính phủ.

Chúng ta cũng đã đoàn kết, chung sức đồng lòng trong suất 10 năm qua. Ngay trong nhiệm kỳ này, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua. Sự đánh giá về Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thì Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã đánh giá rồi. Hay việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm, dành tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất đối với tôi, tôi nghĩ đó cũng là một sự đánh giá dành cho nỗ lực tập thể của Chính phủ chúng ta”, Thủ tướng chia sẻ chân thành.

Gửi lời cám ơn tới các chuyên gia, Thủ tướng cũng cho biết, đồng chí Trương Đình Tuyển vừa nói, dù chưa phải kết thúc nhiệm kỳ, nhưng đã như một bước Chính phủ mới, nên đã xin thôi tổ tư vấn.

Thủ tướng chúc mừng các đồng chí ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn, như các đồng chí Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình, Trịnh Đình Dũng…sẽ tiếp tục phát huy, hoàn thành thật tốt trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước giao, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Chính phủ.

Chúc các đồng chí kỳ này sẽ nghỉ chính sách và tôi cũng chúc cho cả tôi nữa ráng giữ gìn sức khỏe, bởi sức khỏe là quan trọng nhất, đồng thời làm một công dân tốt, đảng viên tốt. Làm sao ráng làm được như Chương trình anh Trần Bình Minh (Tổng giám đốc Đài THVN) nói là “Người tử tế”, sống tử tế”, Thủ tướng giãi bày.

Về phần quà tặng, sau khi khảo sát, xem xét, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chỉ còn lại hai thứ vài ngàn năm vẫn còn là gốm sứ và vàng. “Vàng thì mình không có. Tôi tặng mỗi đồng chí một bộ ấm chén bằng gốm sứ, lần này có mới hơn là có quốc huy, có chữ ký của Thủ tướng và có tên từng đồng chí thành viên Chính phủ. Của ít lòng nhiều, xin tặng các đồng chí làm kỷ niệm”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng