Thủ tướng nhận xét về phẩm chất, năng lực của các bộ trưởng

TPO - Sáng 17/11, trả lời chất vấn của đại biểu về phẩm chất, năng lực của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đó là một tập thể đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng với nhau để hoàn thành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quốc hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn (ảnh Như Ý)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn (ảnh Như Ý)

Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đặt vấn đề, qua 7 tháng hoạt động và qua hai ngày chất vấn trước Quốc hội, Thủ tướng đánh giá gì về phẩm chất, năng lực và hoạt động của các thành viên Chính phủ. Đây có phải là những cộng sự tốt để thực hiện một Chính phủ liêm chính, kiến tạo?

Trả lời nội dung trên, Thủ tướng cho biết, Chính phủ khóa mới chưa được 7 tháng. Qua hoạt động cụ thể, chất vấn thì thấy là một tập thể đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng với nhau để hoàn thành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quốc hội. Hiệp lực với nhau, năm ngón tay có ngón ngắn, ngón dài nhưng cùng chung một bàn tay, hướng về sự phục vụ, lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý đất nước tốt nhất. Đó là một tập thể đoàn kết, thống nhất,

Theo Thủ tướng, Chính phủ có 27 thành viên, trong đó có nhiều đồng chí xuất sắc, có những đồng chí còn mới, cần phấn đấu. Nhưng tinh thần đoàn kết rất quan trọng. Tinh thần như thế có quy chế, quy định, công khai minh bạch, với tinh thần Chính phủ kiến tạo, Chính phủ liêm chính.

“Với thể chế hiện hành, bộ trưởng, thành viên Chính phủ, tư lệnh ngành rất quan trọng. Tôi tin rằng, với sự giám sát của Quốc hội và trực tiếp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tôi tin rằng sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, Thủ tướng nói.

Đề cập đến vấn đề TPP sau kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, đại biểu Lê Quân (Hà Nội) đặt vấn về rằng, Tổng thống Mỹ vừa đắc cử có xu hướng không ủng hộ TPP và mong được Thủ tướng cho biết giải pháp trong trường hợp TPP không được tổng thống mới của Mỹ ủng hộ?

Thủ tướng cho biết, hiệp định kinh tế châu Á Thái Bình Dương (TPP), có nhiều nước tham gia. Hiện Mỹ đã tuyên bố dừng không trình Quốc hội nên Việt Nam cũng chưa trình Quốc hội.

Quan điểm của Việt Nam là mong muốn tham gia nhưng theo Thủ tướng, tham gia TPP thì rất tốt nhưng không tham gia thì Việt Nam vẫn còn nhiều hiệp ước kinh tế khác đảm bảo quá trình hội nhập kinh tế thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá