Thủ tướng Phan Văn Khải sẵn sàng bàn giao chức vụ

TPO - Thủ tướng Phan Văn Khải vừa có đơn gửi BCH TƯ xin bàn giao chức vụ cho người sẽ được bổ nhiệm ngay trong kỳ họp Quốc hội vào ngày 16/5 tới, ông Nguyễn Kinh Quốc - người phát ngôn của Thủ tướng cho Tiền phong biết.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã sẵn sàng bàn giao chức vụ.
Ông Phan Văn Khải sinh năm 1933, tại huyện Củ Chi, TPHCM.

Ông được bầu làm Thủ tướng tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá X, năm 1997. Tháng 7/2002, ông tiếp tục trúng cử Thủ tướng tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XI.

Cũng theo ông Nguyễn Kinh Quốc, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XI, Chính phủ đã chuẩn bị xong phương án nhân sự mới của 5 bộ để trình Quốc hội xem xét, bao gồm: Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá - Thông tin và Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, Chủ nhiệm Văn phòng QH Bùi Ngọc Thanh cho biết: “Đến thời điểm này, ngoài nội dung bầu Tổng kiểm toán Nhà nước, Văn phòng QH chưa nhận được sự chỉ đạo chính thức nào về công tác nhân sự sẽ tiến hành tại kỳ họp thứ 9 (kể cả chức danh Bộ trưởng Bộ GTVT cũng chưa có tờ trình QH của Thủ tướng Chính phủ), nên chỉ dự kiến dành 4 ngày  cho các vấn đề nhân sự”.

Hôm qua, tại phiên họp của UBTV QH, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An cho rằng: “Công tác nhân sự kỳ này phải thể hiện được tính tích cực theo tinh thần của Đại hội Đảng X. Như vậy việc các ứng cử viên cho các chức vụ trong bộ máy hành pháp phải ra trước QH để cơ quan dân cử xem tướng mạo và nghe khẩu khí của ứng cử viên là cần thiết. Điều quan trọng là các ứng cử viên phải lên diễn đàn để trình bày kế hoạch hành động của mình nếu được QH bầu vào cương vị mới”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng