Thủ tướng Phan Văn Khải sắp thăm Campuchia

TP - Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ sang thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 6-8/3, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen.

Mục đích của chuyến thăm là củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt nam và Campuchia theo phương châm mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận là “Láng giềng tốt đẹp, Hữu nghị truyền thống, Hợp tác toàn diện, Bền vững lâu dài”.

Ngoài ra, trong chuyến đi này, các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước còn triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao về hợp tác toàn diện giữa hai nước, trao đổi một số vấn đề quan hệ song phương và đa phương mà cả hai cùng quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An sẽ đi thăm chính thức các nước Cộng hòa Brazil, Cộng hòa Argentina, và Cộng hòa Venezuela, theo lời mời của lãnh đạo cấp cao Quốc hội các nước nói trên.

Dự kiến, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An dẫn đầu sẽ thăm Brazil từ ngày 5-9/3; Argentina từ ngày 10-12/3; vàVenezuela từ ngày 13-15/3. Các chuyến thăm này đều nhằm phát triển quan hệ chính trị, hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân và Quốc hội Việt Nam với nhân dân và Quốc hội các nước Mỹ La tinh nói trên; tăng cường hợp tác và phối hợp giữa cơ quan lập pháp của Việt Nam với các nước tại diễn đàn Nghị viện khu vực và quốc tế cũng như tại các diễn đàn quốc tế đa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá