Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm y tế Pháp - Việt

TPO - Ngày 4/11, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã dự buổi khai trương Trung tâm Y tế Pháp, nơi tập hợp phòng khám đa khoa quốc tế, các doanh nghiệp ngành y tế của Pháp tại Việt Nam, và các chuyên gia y tế.

Phòng khám Đa Khoa Quốc tế (CMI) được thành lập với mục đích phục vụ và giúp đỡ trẻ em nghèo bị bệnh tim mạch có thể được phẫu thuật. Từ khi thành lập đến nay đã có 4.600 trẻ em được phẫu thuật miễn phí nhờ vào hoạt động của phòng khám này.
Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp cùng với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký bản kế hoạch hành động Việt Pháp giai đoạn 2019-2020 trong lĩnh vực y tế. Bản ký kết tập trung vào 4 lĩnh vực gồm đào tạo nguồn nhân lực y tế, phòng chống các bệnh nhiễm trùng, đào tạo quản trị y tế, huyết học truyền máu.
Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm y tế Pháp – Việt - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến 

Phát biểu tại buổi làm việc với thủ tướng Pháp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao quan hệ hợp tác hợp tác y tế giữa Việt Nam và Pháp. “Đây là một hợp tác đặc biệt có tính chất lịch sử và truyền thống lâu đời. Nhiều thế hệ cán bộ y tế của Việt Nam được đào tạo tại Pháp có chuyên môn cao. Pháp cũng là nước duy nhất cho cán bộ y tế Việt Nam được thực hành khám chữa bệnh trực tiếp trên bệnh nhân của họ”, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Thủ tướng Pháp dự khai trương Trung tâm y tế Pháp – Việt - ảnh 2 Thủ tướng Pháp Edouard Philippe có mặt tại buổi khai trương trung tâm Y tế Pháp
Chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá