Thủ tướng phát lệnh phát sóng VOV giao thông tại TPHCM

TP - Sáng 2-1, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bấm nút phát lệnh chính thức phát sóng VOV Giao thông.


VOV Giao thông được phát trực tiếp trên sóng FM 91 MHz của Đài Tiếng nói Việt Nam tại TPHCM với mục tiêu cung cấp thông tin về tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm góp phần đưa hoạt động giao thông vào trật tự; giảm tai nạn giao thông …

GS.TS Vũ Văn Hiền - Tổng Giám đốc Đài TNVN cho biết trung tâm điều hành hướng dẫn giao thông TPHCM đặt trên tầng 4 của toà nhà, rất thuận lợi để thu nhận thông tin từ 200 camera công nghệ hiện đại (không dây) đặt tại các nút giao thông, các cửa ngõ của thành phố và các trục đường vành đai phụ cận.

Trung tâm sẽ nhận tín hiệu điều hành từ Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội) qua vệ tinh VINASAT để truyền tín hiệu tới trung tâm đài phát sóng Quán Tre trên tần số FM 91MHz, công suất 20Kw với tháp anten cao 115m để kịp thời chuyển đến các thính giả.

Kênh VOV Giao thông tại TPHCM đã được phát thử từ ngày 15-12-2009. Trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày, tổng đài của trung tâm tiếp nhận hàng nghìn tin nhắn, cuộc gọi, từ đó đưa ra các chỉ dẫn cần thiết cho người tham gia lưu thông, không chỉ góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc kéo dài mà còn giảm phiền hà, lãng phí cho người đi đường.

Kênh VOV giao thông còn giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề giao thông cho thính giả khi gọi đến chương trình, đồng thời còn có thể chia sẻ tình hình giao thông trên đường phố, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo ông Vũ Văn Hiền, với thời lượng phát sóng trên 20 giờ/ngày (từ 5 giờ 30 sáng đến 2 giờ sáng hôm sau), các thông tin về giao thông, ùn tắc, kẹt xe được cập nhật liên tục bởi hệ thống camera, người đi đường, các phóng viên… nên lưu lượng thông tin được Kênh VOV Giao thông cung cấp đến thính giả là rất lớn.

Ngoài ra, việc tăng cường camera tại nhiều khu vực còn hỗ trợ rất lớn cho TPHCM trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tuy mới được thành lập trong thời gian ngắn, nhưng Kênh VOV Giao thông tại Hà Nội đã được đông đảo nhân dân nhiệt tình ủng hộ và đón nhận.

Phát biểu tại lễ phát lệnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với Đài TNVN tiếp tục triển khai các kênh phát thanh giao thông ở những khu vực khác, đặc biệt là tuyến quốc lộ 1.

Đồng thời chỉ đạo Đài TNVN cần nhanh chóng đưa VOV Giao thông vào chương trình Phủ sóng biển Đông để các chủ phương tiện vận tải biển, bà con ngư dân có thể tương tác trực tiếp với đất liền trong quá trình đi biển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá