Sự kiện: Sự kiện

Thủ tướng phê chuẩn nghỉ Tết 9 ngày

TPO - Ngày 2/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý với đề xuất phương án nghỉ Tết 9 ngày của Bộ trưởng Bộ Giao thông & Vận tải Đinh La Thăng.

Thủ tướng phê chuẩn nghỉ Tết 9 ngày

Trong đó, thời gian làm bù nên chia đôi vào một ngày nghỉ cuối tuần trước Tết và một ngày nghỉ cuối tuần sau Tết. Như vậy, Tết âm lịch sẽ nghỉ kéo dài 9 ngày, từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết (từ ngày 28/1 đến 5/2/2014).

Theo đề xuất của ngành giao thông, phương án nghỉ Tết 9 ngày đảm bảo cân đối nghỉ sau Tết không quá kéo dài, cũng như thời gian trước Tết được nghỉ sớm để người dân có thời gian chuẩn bị mua sắm cũng như tàu xe không bị dồn quá tải, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền cũng đồng ý phương án này, nhưng kiến nghị dù đề xuất nào cũng sẽ phải làm bù.

Bà Chuyền cho rằng, nếu tận dụng hai ngày nghỉ của tuần trước Tết để làm bù sẽ khiến tuần làm việc kéo dài 8 ngày liên tục, không có ngày nghỉ thì không đúng quy định của luật Lao động.

Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân đồng tình phương án nghỉ Tết cân đối theo hướng nghỉ trước nhiều hơn, vì nghỉ sau quá dài làm đình trệ sản xuất, giao thông phức tạp.

Tăng tuổi nghỉ hưu với 539 đối tượng nữ

Bộ trưởng LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trình bày Tờ trình về dự thảo Nghị định về tuổi nghỉ hưu, trong đó nêu “theo số liệu hiện hành thì số đối tượng thuộc diện điều chỉnh là 539 người gồm 180 cán bộ nữ cấp Trung ương và tỉnh/thành phố có hệ số phụ cấp lãnh đạo, quản lý từ 1,0 trở lên; 78 Vụ trưởng và tương đương, 281 nữ Giám đốc sở và tương đương.

Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân, đồng ý kéo dài tuổi lao động cho nữ cán bộ quản lý. Còn Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, một bộ phần muốn nghỉ hưu sớm và một bộ phần muốn được tiếp tục tham gia công tác. Hiện chỉ có 13 thứ trưởng, chiếm 10% số lượng thứ trưởng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá