Thủ tướng rời Hà Nội đi thăm 3 nước ASEAN

Ngày 13/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội đi thăm chính thức Singapore, Myanmar và Brunei từ ngày 13 đến 16/8 theo lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long, Thủ tướng Soe Win và Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah.

Đây là chuyến thăm chính thức lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới ba nước trên kể từ khi nhậm chức, đồng thời, cũng là chuyến thăm xã giao theo thông lệ của lãnh đạo mới các nước thành viên ASEAN.

Tham gia đoàn có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Kiêm; Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh; Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Trần Văn Tùng; Đại sứ Việt Nam tại Brunei Phạm Bình Mãn; Đại biện lâm thời Việt Nam tại Singapore Nguyễn Quốc Lộc.

Cùng đi với đoàn còn có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Văn Tùng; Thứ trưởng các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Công thương và Chủ tịch UBND các tỉnh Phú Yên, Thừa Thiên-Huế, Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá