Thủ tướng rời Hà Nội thăm chính thức Indonesia và Philippines

Sáng nay 8/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Indonesia, từ ngày 8 đến 9/8, và Philippines, từ ngày 9 đến 10/8, theo lời mời của Tổng thống IIndonesia Susilo Bambang Yudhoyono và Tổng thống Philippines Gloria Macapagal Arroyo.

Đây là chuyến thăm chính thức lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kể từ khi nhậm chức và cũng là chuyến thăm xã giao các nước ASEAN theo thông lệ của lãnh đạo mới của các nước thành viên ASEAN.

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục khẳng định chính sách đối ngoại của Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các nước, đồng thời là dịp trao đổi phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước láng giềng và khu vực, trong đó có Indonesia và Philippines, nhất là trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt Nam-Indonesia và Philippines tiếp tục phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Indonesia năm 2006 đạt khoảng 1,7 tỷ USD và tổng vốn  đầu tư của Indonesia vào Việt Nam đạt 137,5 triệu USD với 13 dự án. Hai nước đang nỗ lực nâng tầm quan hệ lên mức đối tác chiến lược và toàn diện trong thời gian tới.

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Philippines năm 2006 đạt 1,2 tỷ USD và tổng vốn  đầu tư của IIndonesia vào Việt Nam đạt 250 triệu USD với 25 dự án đầu tư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá