Thủ tướng tặng bằng khen cho nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con

Trước hành động quên mình cứu người của nam sinh Hoàng Đức Hải, Thủ tướng đã tặng bằng khen và hỗ trợ gia đình em 20 triệu đồng.
Thủ tướng tặng bằng khen cho nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con ảnh 1

Bờ sông Ghép nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: Nguyễn Dương

Ngày 10/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định truy tặng Bằng khen của Thủ tướng cho em Hoàng Đức Hải ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa về hành động dũng cảm cứu người.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình, Thủ tướng cũng gửi 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình em.

Khoảng 12h30 ngày 8/2, chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép thả cá chép ngày ông Táo. Cả ba mẹ con chị sau đó gặp nạn, đuối nước.

Thấy có người vùng vẫy kêu cứu, Hoàng Đức Hải nhảy xuống sông, bơi ra cứu. Sau khi đưa được ba mẹ con chị Loan vào bờ, Hải bị kiệt sức do lạnh cóng và chìm dần.

Đến 15h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Hải ở độ sâu khoảng 8 m, dưới đáy sông, cách bờ sông khoảng 20 m.

Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư của trường đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp tại Hà Nội. Hải vừa về quê ăn Tết hôm 5/2.

Thủ tướng tặng bằng khen cho nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung trao Huy hiệu dũng cảm cho gia đình nam sinh Hoàng Đức Hải. Ảnh: Nguyễn Dương.

Chiều 9/2, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh vì hành động quên mình cứu người.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

NSND Tấn Minh làm điều đặc biệt

NSND Tấn Minh làm điều đặc biệt

TPO - Trong Hòa nhạc mùa hè 2025 tối 6/7 tại Nhà hát Lớn, NSND Tấn Minh lần đầu thể hiện ca khúc Phượng hồng với phong cách giao hưởng. Anh cho rằng đây là thời điểm vàng cho những người làm âm nhạc, bởi trình độ thưởng thức âm nhạc của khán giả ngày càng cao, gu thẩm mỹ cũng tinh tế.
Điều khiến thương hiệu Hoa hậu Việt Nam tồn tại gần 4 thập kỷ

Điều khiến thương hiệu Hoa hậu Việt Nam tồn tại gần 4 thập kỷ

TPO - Với thực trạng trong một năm có trên dưới 30 cuộc thi hoa hậu được tổ chức, nhà báo Lê Minh Toản cho rằng con số không nói lên tất cả. Điều đáng bàn là việc những đơn vị tổ chức kiên định với tôn chỉ mục đích của cuộc thi. Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có tuổi đời 38 năm. Để tồn tại trong suốt gần 4 thập kỷ, cuộc thi kiên định với những trụ cột về nhan sắc, văn hóa, trí tuệ, cống hiến và các trụ cột đó được công chúng đồng tình.
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời

TPO - Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái sinh ra tại Huế, sống chủ yếu ở Đà Nẵng. Trong sự nghiệp, ông sáng tác gần 200 ca khúc, nổi tiếng nhất là loạt tác phẩm về miền Trung. Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái qua đời chiều 6/7 sau thời gian mắc trọng bệnh. 
Cảnh trong vở Tuồng Tình mẹ

Khi Tuồng, Chèo, Cải lương về một nhà

TP - Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam sẽ chính thức hợp nhất thành Nhà hát Sân khấu Truyền thống Quốc gia Việt Nam, hoàn thành trước ngày 1/8/2025. TS . NSND Lê Tuấn Cường, Quyền Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam, đơn vị đang gây sốt với những đêm diễn cháy vé cho rằng: Sáp nhập sẽ mở ra trang sử mới cho Tuồng, Chèo, Cải lương.
'Cơn sốt' Bóng phù hoa

'Cơn sốt' Bóng phù hoa

TP - Bóng phù hoa, ca khúc lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cổ Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ, đang là từ khóa gây sốt.