Thủ tướng tặng bằng khen phi hành đoàn ‘chuyến bay Vũ Hán’

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Thủ tướng quyết định trao tặng bằng khen cho tổ bay của Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến/đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) để đưa hàng hỗ trợ và công dân Trung Quốc về nước, cũng như đón 30 công dân Việt Nam trở về, trong bối cảnh dịch bệnh virus Covid-19 lan rộng.

Tổ bay thực hiện chuyến bay đi vào tâm dịch Vũ Hán.
Tổ bay thực hiện chuyến bay đi vào tâm dịch Vũ Hán.
Tổ bay thực hiện nhiệm vụ đi vào tâm dịch Vũ Hán gồm 15 thành viên, gồm phi công, tiếp viên, kỹ thuật, bác sĩ... tất cả đều được lựa chọn từ những người tình nguyện.
Trong vòng 9 tiếng từ đêm 9/2 đến rạng sáng 10/2, tổ bay và các bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các nhiệm vụ gồm đưa công dân Trung Quốc và công dân Việt Nam trở về nước, vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Việt Nam tặng Trung Quốc.
Kết thúc hành trình, tổ bay từ Vũ Hán trở về hiện đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Hiện tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên tổ bay đều ổn định.

'Chuyến bay Vũ Hán' - Chuyện những người mặt đất

Mới 4h sáng, trời tối đen như mực, khu vực đường băng của sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vẫn sáng rực đèn. Không giống ngày thường, nhân viên sân bay mặc bộ quần áo bảo hộ trắng kín mít từ đầu tới chân. Nhìn xa giống cảnh những bộ phim viễn tưởng nói đến các phi hành gia bước ra ngoài không gian.

Tổ bay mặc bỉm, học đỡ đẻ trên 'chuyến bay Vũ Hán'

Tất cả phi hành đoàn trên chuyến bay vào tâm dịch virus nCoV của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) trong suốt 9 tiếng hành trình đều mặc bỉm. Trong đoàn trở về có thai phụ mang bầu 8 tháng, nên các tiếp viên cũng được học thêm nghề hộ sinh, để sẵn sàng đỡ đẻ trên tàu bay.

Chuyện về 3 bác sỹ là 'hành khách đặc biệt trên chuyến bay Vũ Hán'

Trong chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán - Trung Quốc để đưa 30 công dân Việt Nam về nước, có 3 'hành khách đặc biệt' bay khứ hồi, đó là một bác sỹ sản khoa và 2 bác sỹ truyền nhiễm. Họ đều có chung một nhiệm vụ là sẵn sàng 'tác nghiệp' trên máy bay nếu có tình huống khẩn cấp về sức khỏe của cả phi hành đoàn và hành khách.

Những điều đặc biệt của 'chuyến bay Vũ Hán'

Chuyến bay đi Vũ Hán của Vietnam Airlines (VNA) như một nhiệm vụ thể hiện tinh thần chiến binh. Không phải ai cũng được chọn dù nhiều người xung phong bay vào tâm dịch để đưa hàng cứu trợ và chở đồng bào về nước...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng