DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Thủ tướng: Tết không mang quà ra Hà Nội, cấm xe cộ ùn ùn đi chúc Tết lãnh đạo

TPO - “Tôi yêu cầu các cấp, các ngành, không được chạy ra Hà Nội mang quà biếu Tết cấp trên, để xe cộ ùn ùn tới các nhà lãnh đạo. Như thế là không tốt, không làm gương”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu không được ra Hà Nội chúc Tết lãnh đạo
Thủ tướng yêu cầu không được ra Hà Nội chúc Tết lãnh đạo

Kết luận Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương trong sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết. Do đó, các cấp, ngành và chính quyền địa phương cần phải chủ động, không để thiếu hàng hóa phục vụ trong dịp Tết, kể cả thịt lợn. Không được để các mặt hàng bị đẩy giá lên, dẫn đến nguy cơ lạm phát trong quý I.

Thủ tướng cũng lưu ý đảm bảo cho mọi người, mọi nhà cùng có Tết, nhất là đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.

Đặc biệt Thủ tướng nhấn mạnh đến công tác đảm bảo an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết. “Những băng nhóm trộm cướp phải cương quyết triệt bỏ. Tôi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an cần phải có chỉ đạo quyết liệt thực hiện việc này để đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết này”.

Cuối cùng, Thủ tướng lưu ý, cán bộ các cấp, cách ngành không được tranh thủ dịp Tết để cấp dưới biếu quà cấp trên. “Tất cả các đồng chí đều phải nêu gương thực hiện việc này. Tất cả các ngành, các cấp, không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, để xe cộ ùn ùn tới các nhà lãnh đạo. Như thế là không tốt, không làm gương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, Ban Bí thư cũng đã ban hành Chỉ thị số 40-CT/TƯ yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết.

Để tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Ban Bí thư yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng