Thủ tướng Thái Lan và Thủ tướng Séc thăm Việt Nam

TP - Ngày 20/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết, Thủ tướng Cộng hòa Séc Mirek Topolanek sẽ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-23/3 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chuyến thăm nhằm mục đích tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại. Trong thời gian ở thăm ông Mirek có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các cuộc tiếp kiến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Thái Lan  Samak Sundaravej sang thăm chính thức Việt Nam một ngày 24/3 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Thái Lan sau khi ông nhậm chức nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, cũng là truyền thống và thông lệ của lãnh đạo các nước ASEAN mới nhậm chức.

Chiều 20/3, Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ  dự Hội nghị cấp cao tổ chức Hợp tác Tiểu vùng sông Mê kông lần thứ ba (GMS-3), tổ chức tại Viêng Chăn (Lào) từ ngày 30-31/3. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá