Thủ tướng thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

TPO - Sáng 21/ 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT), tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại cảng quốc tế Cái Mép.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại cảng quốc tế Cái Mép.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Kỳ, quyền Tổng Giám đốc CMIT cho biết, CMIT là cảng đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong hệ thống cảng tại BRVT, 6 tháng đầu năm 2017, CMIT đã tiếp nhận 191 chuyến tàu. Tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 620,834 TEU; tương đương mức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên luồng lạch vào cảng còn hạn chế để tiếp nhận tàu có tải trọng lớn.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ kiến nghị Chính phủ xem xét nạo vét luồng Cái Mép - Thị Vải đạt mớn nước 15,5m để tàu dễ dàng ra vào làm hàng; hỗ trợ tăng cường mối liên kết giữa các cảng, đồng thời sớm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối các cảng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của cảng CMIT trong thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt nhưng doanh thu, sản lượng của cảng vẫn đạt cao. Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của CMIT để tạo điều kiện cho các cảng hoạt động thuận lợi hơn.

Thủ tướng cũng lưu ý, chính quyền và các cơ quan chức năng tăng cường cải cách thủ tục hành chính, quản lý an ninh trật tự, hỗ trợ tốt hơn nữa để cảng CMIT trở thành cảng nổi tiếng của Việt Nam, ngang bằng với các cảng trong khu vực và trên thế giới.

Sau khi làm việc tại cảng CMIT, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây; đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Ngọ (tại KP6, phường Phước Hiệp, TP  Bà Rịa) và thăm thương binh Phạm Văn Đực (tại KP Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa).

Thủ tướng thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.
Tại các nơi đến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự mất mát, hy sinh của Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh BRVT về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Thủ tướng khuyến khích tỉnh tiếp tục duy trì những ý tưởng sáng tạo trong chính sách để hỗ trợ đời sống cho các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá