Thủ tướng thị sát hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ

Sáng 8/10, đến thị sát và chỉ đạo giải quyết sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, Thủ tướng đề nghị phía nhà thầu phải cung cấp hồ sơ đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho UBQG gia điều tra sự cố sớm đưa ra kết luận chính xác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát hiện trường vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ. Ảnh : TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tạm dừng thi công gói thầu số 2 cầu Cần Thơ (toàn bộ phần cầu), để xác định rõ nguyên nhân sập cầu và rà soát lại toàn bộ quá trình xây dựng, đến khi nào bảo đảm thật sự an toàn mới tiếp tục thi công.

Ban quản lý dự án và liên danh các nhà thầu cần xây dựng ngay các phương án khả thi nhất để sau khi Ủy ban quốc gia công bố kết luận có thể bắt tay ngay vào việc tiếp tục xây dựng công trình.

Thủ tướng chỉ đạo trong thời gian tới, vẫn phải ưu tiên huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích còn lại; tập trung chăm sóc, cứu chữa người bị thương; phối hợp quản lý, phân phối tiền cứu trợ đến các gia đình có người bị nạn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và tặng quà cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Đông tại ấp Mỹ Hưng ,xã Mỹ Hòa,huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: TTXVN

Sau khi nghe báo cáo của ông Dương Tuấn Minh, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, và ông Kenji Nakamura, đại diện nhà thầu Taisei, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vào ngày 26/9, là tai nạn lao động trong xây dựng công trình lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam vì có tới 53 người tử nạn, 1 người mất tích và 80 người khác bị thương. Đây cũng là công trình cầu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam với tổng số tiền đầu tư là 295 triệu USD.

Vụ sập nhịp dẫn này đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên qua đó cho thấy sự yếu kém trong quản lý Nhà nước, trong xây dựng cơ bản, trong thi công công trình và bảo đảm an toàn lao động. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiêm túc tự phê bình, nhận khuyết điểm với đồng bào về sự cố nghiêm trọng này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã đến chia buồn cùng gia đình của những công nhân đã tử nạn trong sự cố này gồm các anh Nguyễn Văn Hào, Nguyễn Văn Đông, Huỳnh Văn Luật, cùng ngụ tại ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá