Sự kiện: COVID-19

Thủ tướng thị sát phòng chống nCoV và làm việc về phát triển KTXH tại Huế

TPO - Sau khi đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho người dân và khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo Thừa Thiên Huế về công tác phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của địa phương này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong một lần làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh tư liệu)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong một lần làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh tư liệu)

Trong chuyến công tác tại miền Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho người dân và khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong ngày 8/2, Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung cao độ phòng chống dịch nCoV với tinh thần không gây ra tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách. Tỉnh đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, đồng thời mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, cùng với bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch.

Đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV. Còn tại Quần thể Di tích Cố đô Huế, nơi từng đón hơn 3,5 triệu lượt khách năm 2019, cũng có khá nhiều du khách các nước đến tham quan.

Thị sát tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của địa phương này trong công tác phòng, chống dịch nCoV, đồng thời,  khẳng định đến giờ phút này Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch virus corona.

Việc này củng cố niềm tin của dân và du khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh nCoV tại Việt Nam.

Nhắc lại yêu cầu trong phòng chống dịch không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống dịch.

Nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, trong ngày 8/2, Thủ tướng còn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của địa phương này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá