Thủ tướng: Thông tin chính thống phải nhanh lẹ, kịp thời

TPO - “Đối với những thông tin không đúng, làm phân tâm xã hội thì phải thông tin lại. Đây là quyền thông tin của quần chúng, đòi phải phải nhanh lẹ, kịp thời”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ của Văn phòng Chính phủ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ của Văn phòng Chính phủ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Sáng ngày 15/1, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, trong năm 2014, Văn phòng Chính phủ đã có bước tiến tích cực trong công tác thông tin truyền thông, kịp thời truyền tải thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến với người dân.

Thủ tướng cũng yêu cầu: "“Đối với những thông tin không đúng, làm phân tâm xã hội thì phải thông tin lại. Đây là quyền thông tin của quần chúng, đòi hỏi phải nhanh lẹ, kịp thời”. Theo đó, với những thông tin không đúng, làm phân tâm xã hội, Văn phòng Chính phủ phải tham mưu tổng hợp, đề xuất Thủ tướng hay Phó Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan liên quan thông tin lại.

Theo Thủ tướng, hiện nay lĩnh vực thông tin không chỉ có các loại hình báo chí truyền thống mà còn có mạng xã hội, với mấy chục triệu người dùng. “Việc này thì không cấm, không chặn được, nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ thì người dân mới có lòng tin. Đây là nhiệm vụ phải làm tốt trong năm nay”, Thủ tướng yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng