Thủ tướng tiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu

TP - Chiều 8-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giáo sư (GS) Ngô Bảo Châu nhân dịp GS về nước làm việc với Bộ Giáo dục & Đào tạo và các bộ ngành liên quan về việc thành lập Viện Nghiên cứu toán cao cấp.

Thủ tướng tiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu

>> Gia đình Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận nhà mới 160m2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, ngày nay, Toán học không chỉ là chìa khóa để phát triển các ngành khoa học khác mà còn có những ứng dụng trực tiếp và quan trọng vào cuộc sống.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm phát triển nền toán học, coi đây là tiền đề để phát triển nền khoa học cơ bản của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những thành công của GS Ngô Bảo Châu có tác động rất lớn đến việc đổi mới giảng dạy và học tập môn toán, đồng thời cũng cho thấy Việt Nam hoàn toàn có thể vươn tới những đỉnh cao trong toán học.

GS Ngô Bảo Châu cảm ơn Chính phủ đã quan tâm, tạo điều kiện cho giáo sư và gia đình, đồng thời cho rằng để thúc đẩy phát triển Toán học không thể chỉ dựa vào công sức của một cá nhân, đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm, đầu tư cụ thể, mạnh mẽ hơn nữa.

GS khẳng định cá nhân ông sẽ nỗ lực hết sức và làm tất cả những gì có thể để đóng góp cho sự phát triển Toán học nước nhà.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT có buổi làm việc với GS Ngô Bảo Châu để cùng thống nhất lần cuối nội dung dự thảo quy chế hoạt động của Viện Nghiên cứu cao cấp toán học trong tương lai trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá