Thủ tướng tới Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10

TPO - Chiều tối nay, 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt ở Quảng Bình để chỉ đạo địa phương này khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra.

Thủ tướng thị sát tình hình thiệt hại tại thành phố Đồng Hới tối 15/9. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng thị sát tình hình thiệt hại tại thành phố Đồng Hới tối 15/9. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Tinh thần của Thủ tướng, bằng mọi giá phải khắc phục sớm điện, nước để nhân dân sinh hoạt; không được để người dân nào phải màn trời, chiếu đất, đói rét sau bão.
Thị sát tình hình thiệt hại tại thành phố Đồng Hới, hiện đang bị mất điện diện rộng, Thủ tướng yêu cầu việc trước mắt là khắc phục hệ thống điện để cấp điện cho người dân, “chứ để cả thành phố tối, mất điện, rất nguy hiểm”.
Thủ tướng tới Quảng Bình chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 - ảnh 1 Thủ tướng làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình đánh giá tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa bão. Ảnh: Hoàng Nam
Thủ tướng cũng yêu cầu huy động lực lượng khắc phục, sửa chữa nhà cửa cho người dân, không để người dân vào cảnh màn trời chiếu đất.
Sau khi thị sát hiện trường, từ 19h tối nay, Thủ tướng có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình đánh giá tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa bão.
Sau khi nghe các bộ, ngành, tỉnh Quảng Bình báo cáo, Thủ tướng cho rằng đây là cơn bão lớn nhất 10 năm qua nhưng do sự chỉ đạo kịp thời của Trung ương, chủ động của địa phương, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” nghiêm túc, người dân chủ động phòng chống, chèn chống nhà cửa, nên thiệt hại được hạn chế so với cấp độ của bão.
Như tin đã đưa, trưa 15/9, bão số 10 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An-Quảng Bình và gây thiệt hại nặng nề. Trước khi cơn bão đổ bộ, Thủ tướng đã ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây

Theo VGP News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá