Thủ tướng và các phó thủ tướng ủng hộ đồng bào miền Trung

TPO - Sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng đã dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động quyên góp ủng bộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động quyên góp ủng bộ đồng bào miền Trung

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các tổ chức, cá nhân, đồng bào cả nước, với tấm lòng ruột thịt, chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại.

Thủ tướng và các phó thủ tướng ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ủng hộ đồng bào miền Trung 

Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua đã làm chết và mất tích 29 người; trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Thủ tướng và các phó thủ tướng ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 2 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng ủng hộ đồng bào miền Trung

Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, trong đó, đã ban hành hai công điện khẩn số 1826/CĐ-TTg và 1827/CĐ-TTg. Đoàn công tác Chính phủ, do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, đã vào các tỉnh miền Trung trực tiếp chỉ đạo về công tác này.

Thủ tướng và các phó thủ tướng ủng hộ đồng bào miền Trung - ảnh 3 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và các cán bộ nhân viên ủng hộ đồng bào miền Trung.
Trước đó, ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có văn bản đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ phát động tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị để quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng