Thủ tướng: Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với WB

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẽ tích cực hợp tác với Ngân hàng Thế giới (WB) trong việc thực hiện các dự án phát triển kinh tế-xã hội, tư vấn chính sách và các chương trình phát triển khác.

Ảnh : TTXVN
Phát biểu trong buổi tiếp tân Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ajay Chhibber chiều 28/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam sẽ làm hết sức mình để sử dụng các nguồn tài trợ, các chương trình hỗ trợ phát triển của WB nói riêng và các tổ chức quốc tế khác nói chung một cách có hiệu quả nhất.

Bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, tạo điều kiện cho những hoạt động của WB tại Việt Nam, tân Giám đốc WB tại Việt Nam Ajay Chhibber đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua; cam kết sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ Việt Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển.

Ông Chhibber, quốc tịch Ấn Độ, có bằng Tiến sĩ kinh tế từ trường Đại học Stanford, và đã học các khóa học quản lý cao cấp tại Trường Kinh doanh Havard và INSEAD tại Pháp. Trước khi đến Việt Nam ông đã giữ nhiều trọng trách tại Washington và tại các khu vực khác nhau của WB.  Trước khi sang Việt Nam, ông giữ chức Vụ trưởng, Vụ Đánh giá Độc lập của Ngân hàng Thế giới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá