Thủ tướng viết thư biểu dương các cô giáo cứu trẻ mầm non

TPO - Xúc động trước sự dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc của các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, tỉnh Phú Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư biểu dương, khen ngợi.

Lực lượng chức năng cứu hộ các cô giáo và học sinh ra ngoài. Ảnh báo Phú Yên
Lực lượng chức năng cứu hộ các cô giáo và học sinh ra ngoài. Ảnh báo Phú Yên

Ngày 15/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư gửi các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, tỉnh Phú Yên. Trong thư Thủ tướng bày tỏ sự xúc động được biết tin, trong ngày 13/12/2016, với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc, các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường.

“Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: “thà cô chết chứ không để trò chết”. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời biểu dương, khen ngợi các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã tham gia cứu giúp các cháu”, Thủ tướng viết.

Nhân đây, Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền địa phương các vùng bị lũ lụt vừa qua khẩn trương có những biện pháp phù hợp để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định việc học tập cho các cháu, trong đó có trường mầm non An Hiệp.

Thủ tướng cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo rà soát trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như trên phạm vi cả nước đối với các trường học, nhất là các trường mầm non để chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ cứu nạn cần thiết, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra.

Trước đó, trong buổi sáng 13/12, nước lũ đột ngột lên nhanh ở khu vực huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. 13 học sinh ở trường mẫu giáo An Hiệp, huyện Tuy An đã không thể ra về.

4 cô giáo của trường đã dũng cảm quên mình đưa các cháu lên nóc tủ hồ sơ, đỡ các cháu đu lên bệ cửa sổ, cho các cháu đứng trên vai cô ngâm mình dưới nước, lặn ngụp tìm vớt... để cứu 13 học sinh thoát khỏi lũ dữ.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng