Thủ tướng xem xét quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài

TP - Chiều 14-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hà Nội về quy hoạch xây dựng trục Nhật Tân - Nội Bài.

Thủ tướng xem xét quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài

>'Bán lúa non' gần chục ha đất
>Sớm lập quy hoạch các đô thị vệ tinh của Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng đánh giá cao việc Hà Nội nỗ lực triển khai các bước tiếp theo của quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (nối thẳng từ Sân bay Nội Bài đến trung tâm thành phố Hà Nội) có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Sau khi hoàn thành sẽ là trục giao thông cửa ngõ hiện đại đồng thời là điểm nhấn của Thủ đô. Do đó, Hà Nội cần tiếp thu và hoàn chỉnh quy hoạch để sớm được phê duyệt triển khai. Quy hoạch phải đảm bảo tính kết nối với tổng thể quy hoạch các đô thị bắc sông Hồng.

Theo UBND thành phố Hà Nội, đây là một trong những dự án quan trọng và được triển khai đầu tiên trong quy hoạch chung xây dựng Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án đi qua hai huyện Đông Anh và Sóc Sơn, được coi là trục động lực cửa ngõ phía bắc của Thủ đô. Việc xây dựng, phát triển trục Nhật Tân - Nội Bài sẽ góp phần đảm bảo hoàn thành các mục tiêu trong quy hoạch chung vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Tuy đánh giá cao ý tưởng và tầm nhìn quy hoạch này, nhưng nhiều đại diện bộ ngành cũng cho rằng, Hà Nội cần phải đảm bảo tiến độ và thời gian triển khai dự án. Mặt khác, tuyến đường đi qua khu vực đông dân cư nên việc giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư phải tiến hành đồng bộ, hợp lý.

Tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được khởi công tháng 8-2011 và khi hoàn thành sẽ là trục giao thông quan trọng liên hệ giữa khu trung tâm Hà Nội cũ phía Nam sông Hồng với khu đô thị mở rộng phía Bắc sông Hồng và Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Đồng thời rút ngắn khoảng cách từ Sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội chỉ còn khoảng 15km.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng