Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lũ

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về chủ động ứng phó, khắc phục mưa lũ khi nguy cơ tiếp tục xảy ra ngập lụt kéo dài tại vùng thấp trũng, khu vực ven sông, nhất là tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ TN&MT chỉ đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa lũ, tổ chức dự báo, cung cấp thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng, chính quyền và nhân dân. UBND các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kịp thời chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ trên địa bàn theo phương châm “bốn tại chỗ”; chủ động xử lý các tình huống, sự cố phát sinh trong và sau mưa lũ, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ.

l Ngày 15/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  gửi thư khen các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã quên mình bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong mưa lũ. “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 13 tháng 12 năm 2016, với lòng dũng cảm, trách nhiệm và tình người sâu sắc, các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp và người dân địa phương đã cứu giúp và bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong khi lũ về nhanh, gây ngập lụt nghiêm trọng tại trường. Thật cảm động trước suy nghĩ của các cô giáo: “thà cô chết chứ không để trò chết”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng