Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ "đùa có bom" trên máy bay

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn hỏa tốc, yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng tung tin có bom trên máy bay trong thời gian qua, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Công văn cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines và Pacific Airlines tăng cường các biện pháp tuyên truyền cho hành khách tại sân bay thực hiện các quy định về an ninh hàng không.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự liên quan đến các hành vi tung tin có bom, chất nổ, hóa chất độc hại, chất sinh học nguy hiểm trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi sinh hoạt công cộng, có chế tài để xử lý nghiêm minh hành vi này.

Ngày 8/10, chuyến bay Hà Nội - TP. HCM bị hủy do 3 hành khách nói đùa có lựu đạn trong hành lý với tiếp viên. Đây là lần thứ ba trong vòng 5 tháng qua, máy bay của Vietnam Airlines bị dọa có bom trước khi cất cánh.

Theo VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá