Sự kiện: BOT Cai Lậy

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng

TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy một tháng để xem xét, đánh giá toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án.

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy

Tối 4/12, trao đổi với Tiền Phong, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp hôm nay, Thủ tướng đã nghe các đơn vị có liên quan báo cáo về những vấn đề liên quan đến dự án BOT Cai Lậy.

Sau khi xem xét, Thủ tướng đã quyết định dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng.

Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá đầy đủ về dự án BOT Cai Lậy và những đề xuất để báo cáo Thủ tướng xem xét.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng - ảnh 1

Thủ tướng dự kiến chủ trì họp ‘nóng’ về BOT Cai Lậy

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp về BOT, trong đó có dự án BOT Cai Lậy, vốn đang được dư luận xã hội quan tâm.

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, tại cuộc họp, Thủ tướng kết luận việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo hình thức BOT là hoàn toàn đúng đắn với chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, dù đầu tư đúng quy định nhưng cũng phải hết sức lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân.

“Khi xảy ra những vấn đề mà nhân dân, dư luận phản ánh về BOT thì phải hết sức lắng nghe để xem xét, đánh giá toàn diện và có những giải pháp để tháo gỡ”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng.

Trước đó vào chiều nay, trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp diễn ra trong mấy ngày qua ở trạm BOT Cai Lậy, tỉnh đã có các báo cáo khẩn gửi về văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ công an đề nghị có các giải pháp chỉ đạo để sớm ổn định tình hình. Riêng trách nhiệm của địa phương và các ngành chức năng phải phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

“Hiện nay, tình hình an ninh trật tự tại trạm BOT Cai Lậy rất phức tạp, vượt ra ngoài tầm nên tỉnh có các kiến nghị, báo cáo về văn phòng chính phủ. Chiều nay, Thủ tướng cũng mời chủ tịch UBND tỉnh ra Hà Nội tham dự cuộc họp giải quyết vấn đề này. Do đó, kết quả cụ thể như thế nào thì phải chờ buổi làm việc chiều nay” – ông Tuấn nói.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng - ảnh 2

Cần làm rõ hướng tuyến khác thường của tuyến tránh Cai Lậy

Vì sao tuyến tránh không đi thẳng chỉ vài km để nối thẳng với QL 1A, tiết kiệm thời gian di chuyển cho tài xế mà lại đột ngột ngoặt vào một cách khó hiểu.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng - ảnh 3

[Infographics] BOT Cai Lậy ‘điểm nóng’ cần giải quyết

Tình trạng phản đối của người dân về việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã kéo dài từ 6/8 đến sáng nay 4/12 , hiện vẫn chưa có hồi kết.

Thủ tướng yêu cầu dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong một tháng - ảnh 4

Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về trạm BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình hình phức tạp như hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá