Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

TPO -Ngày 19-4, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc kết quả thực hiện kết luận của Thủ tướng về vụ việc ở Tiên Lãng, Hải Phòng.

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

> Không đồng tình phát biểu của Bộ trưởng TN-MT về vụ Tiên Lãng

Nhà vợ con ông Vươn dựng tạm để ở
Nhà vợ con ông Vươn dựng tạm để ở.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã khẩn trương thực hiện nghiêm túc kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Trước đó, ngày 30-3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại, trong đó có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường; tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố; ổn định tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra.

Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai.

Giao Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật của thành phố Hải Phòng đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Ông Vươn đầu tư kè đá để bảo vệ đầm trước biển
Ông Đoàn Văn Vươn đầu tư kè đá để bảo vệ đầm trước biển.

UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai.

Bộ Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của TP Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật, vụ án "giết người, chống người thi hành công vụ" và vụ án "hủy hoại tài sản của công dân".

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng