Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, đền bù thiệt hại vụ thủy điện xả lũ

TPO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành chức năng làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ hồ thuỷ điện Hố Hô xả lũ, xác định cụ thể trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề xuất phương án khắc phục, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25 tháng 10 năm 2016.

Thuỷ điện Hố Hô (Hà Tĩnh) xả lũ xuống hạ du
Thuỷ điện Hố Hô (Hà Tĩnh) xả lũ xuống hạ du

Chiều nay, 17/10, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có văn bản gửi các Bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Công văn nêu rõ: Những ngày qua, mưa lớn trên diện rộng đã ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế. Chính quyền một số địa phương và dư luận cho rằng có nhà máy thủy điện xả lũ không báo trước gây bị động cho công tác ứng phó, thiệt hại của nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ của các hồ chứa thủy điện trong đợt mưa lũ vừa qua (trong đó có việc xả lũ của hồ thủy điện Hố Hô trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh); làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định cụ thể trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề xuất phương án khắc phục, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/10/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng